Tự làm nước hoa hồng dưỡng da láng mịn vô cùng đơn giản

23/04/2021

Nước hoa hồng hay còn được gọi là Rose Hydrosol từ lâu đã là một sản phẩm không thể thiếu trong công cuộc làm đẹp của các chị em.

Với nhiều chị em, cách đơn giản nhất là mua một lọ về dùng vừa nhanh gọn lại không tốn thời gian lích kích chuẩn bị. Tuy nhiên cái sự lích kích đó lại là niềm vui và hạnh phúc khi được tự mình tìm tòi , khám phá và tất nhiên là sự thỏa mãn khi ra lò một sản phẩm làm đẹp do chính mình tạo ra.

Để giúp bạn có được niềm vui nho nhỏ đó, KISSON sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm nước hoa hồng tại nhà nhé.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị hoa:

Chuẩn bị khoảng 15 đến 20 bông hồng nhung, vì ở Việt Nam, hồng nhung là loại dễ mua nhất và chứa hàm lượng tinh dầu rất cao, nên khi cho ra sản phẩm sẽ thơm hơn và chất lượng hơn.

Hãy gỡ hết cánh hoa ra rồi ngâm vào nước muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước sạch một lần nữa là bạn đã xong phần chuẩn bị nguyên liệu nhé.

Chuẩn bị dụng cụ:

Dụng cụ bao gồm nồi, tô sành hoặc thủy tinh

Cách làm:

Cho cánh hoa hồng đã chuẩn bị vào tô, đổ thêm 200 ml nước lọc. Đổ nước vào nồi rồi đặt tô cánh hoa hồng vào trong. Lưu ý mực nước trong nồi nên để chỉ bằng 1/3 chiều cao của tô cánh hoa hồng để nước không tràn vào tô nếu lỡ sôi. 

Bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa, bạn hãy cố gắng điều chỉnh sao cho nước trong nồi chỉ sôi lăn tăn thôi nhé, nếu để lửa to thì nước sẽ dễ tràn vào tô cánh hoa và đương nhiên chất lượng nước hoa hồng cũng sẽ bị giảm đi. Đun khoảng 30 phút là được, lúc này nước sẽ đổi sang màu cánh hoa và có 1 lớp tinh dầu mỏng nổi lên phía trên bám vào miệng tô. Bạn hãy tắt bếp để nguội rồi vớt cánh hoa hồng ra ngoài, lấy phần nước còn lại, để nguội rồi cho vào chai dùng dần nhé.

Nên bảo quản nước hoa hồng tự làm trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn bạn nhé.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kiss On | Natural Essence Kiss On | Natural Essence